Đặc sản thịt lợn rừng xiên nướng Mai Châu

Đặc sản thịt lợn rừng xiên nướng Mai Châu là món ăn dân dã nhưng đã tôn lên được nét ẩm thực độc đáo của vùng đất du lịch bản Lác Mai Châu.

Đặc sản thịt lợn rừng xiên nướng Mai Châu
Đặc sản thịt lợn rừng xiên nướng Mai Châu

Thịt lợn rừng xiên nướng Mai Châu

Núi rừng nơi đây mang lại cho con người không biết bao nhiêu phong cảnh đẹp, cao lương mỹ vị, trong số đó có lợn rừng tuy nhỏ bé nhưng lại vô cùng chắc thịt và trở thành đặc sản của vùng.

Nếu như lợn rừng làm các món như: thui, luộc, quay vốn không khó trong khâu chế biến thì riêng món nướng đòi hỏi sự cầu kỳ hơn bắt đầu từ việc chọn thịt.

Cách làm thịt rừng xiên nướng

Chọn những miếng thịt tươi nhất, nên lấy từ lợn mới mổ để không mất đi nhiều hương vị, thái miếng mỏng nghe thoảng mùi thơm tự nhiên của núi rừng Tây Bắc.

Các gia vị cần để ướp thịt: muối, riềng, sả, ớt bột, lá móc mật, gừng, hồi, dấm, nghệ,… giã nhỏ trộn đều với thịt, để tầm 15 phút ngấm gia vị rồi mới bắt đầu xiên và nướng nhé.

Cách ướ thịt lợn rừng xiên nướng Mai Châu
Cách ướp thịt lợn rừng xiên nướng Mai Châu

Thịt lợn rừng xiên nướng ăn với gì thì ngon

Để món ăn ngon hơn chúng ta nên ăn kèm với cơm lam, hoặc xôi nếp nương. Khách du lịch tới bản Lác Mai Châu thường hay đặt thịt lợn nướng vào đêm đốt lửa trại, mọi người xum vầy nướng thịt, ca múa nhạc dân tộc uống rượu cần nữa sẽ là món ăn tuyệt vời khi đến với Mai Châu.

Mâm thịt lợn rừng xiên nướng Mai Châu
Mâm thịt lợn rừng xiên nướng Mai Châu

Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch cộng đồng vui vẻ và nếm được nhiều món đặc sản Mai Châu ngon nhất nhé. Nếu có dịp lên đây hãy ghé qua nhà Homestay 88 bản Lác để được thưởng thức các món đặc sản theo mùa và nhận sự phục vụ tốt nhất nhé.

Gọi tư vấn

Contact Me on Zalo