Du lịch Làng bích họa Hải Sơn

Những bức tường mặc lên mình trải dài hơn 800m ở làng bích họa Hải Sơn đã trở thành một con đường tràn ngập sự sinh động đầy màu sắc, thấm đẫm bản sắc văn hóa và phong cảnh đặc trưng của làng quê. Dự tính sẽ thu hút rất nhiều du khách khám phá Du lịch làng bích họa Hải Sơn.

Làng bích Họa Hải Sơn Mai Châu
Làng bích Họa Hải Sơn Mai Châu Hòa Bình

Làng bích họa Hải Sơn ở đâu?

Ngày nay còn được biết đến với cái tên đầy đủ hơn là làng bích họa du lịch cộng đồng Hải Sơn, thuộc thôn Hải Sơn, xã Mai Hịch, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cách thị trấn Mai Châu khoảng 20km.

Trước đây, cuộc sống của người dân Hải Sơn gặp nhiều khó khăn. Thấy được từ hoàn cảnh của người dân, Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng và Phát triển (COHED) kết hợp với trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội đã cho ra sáng kiến biến Hải Sơn trở thành một làng bích họa ngập tràn sắc màu nằm giữa núi rừng Mai Châu. Từ đó đã từng bước thu hút đước du khách tìm đến, phát triển loại hình du lịch cộng đồng để cải thiện chất lượng đời sống cho bà con.

Một số hình ảnh làng bích họa Hải Sơn

Trên đây là chút ít giới thiệu của Homestay 88 bản Lác về làng bích họa Hải Sơn, các bạn muốn khám phá thêm địa điểm du lịch công đồng này thì xách balo lên và đi luôn nhé. Chúc các bạn có những khám phá thú vị và vui vẻ nhất.

Gọi tư vấn

Contact Me on Zalo