Mai Châu mùa nào đẹp nhất

Thung lũng Mai châu đẹp tựa như một nàng tiên e ấp, mỗi mùa lại khoác lên một chiếc áo mới, đẹp đến lạ thường. Để biết được nàng đẹp như thế nào? Hãy cũng Homestay 88 bản Lác người Thái Mai Châu bản địa chia sẻ để có chuyến đi hài lòng nhất nhé.

Một góc trời tại bản Lác Mai Châu
Một góc trời tại bản Lác Mai Châu

Đi Mai Châu mùa nào đẹp nhất?

Khác xa so với không khí ngột ngạt và ồn ào của thành phố, đến với Mai Châu, bạn sẽ được đắm mình vào sự bình yên và thời tiết vô cùng dễ chịu. Nhiệt độ quanh năm ở đây thường khá mát mẻ và dễ chịu. Cuộc sống của người dân nơi đây luôn được hòa mình cùng với thiên nhiên nên sẽ có rất nhiều mới mẻ và thú vị đang chờ bạn khám phá.

Tháng 3 – 4

Thời tiết vào khoảng thời gian này ở Mai Châu đã bắt đầu ấm áp, trên những chân đồi hoa ban trắng bắt đầu nở rộ rất phiêu lưu. Cảnh sắc rất lãng mạn chẳng khác gì những con đường hoa anh đào ở Nhật Bản. 

Mùa hoa ban nở rộ Mai Châu - Mộc Châu
Mùa hoa ban nở rộ Mai Châu – Mộc Châu

Tháng 9 – 10

Thời điểm này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa Mai Châu đang bắt đầu chín vàng. Bên cạnh những thửa ruộng bằng phẳng, vẫn xen lẫn với những bản làng còn rất nhiều thửa ruộng bậc thang trông đẹp mê hồn. 

Thời tiết ở Mai Châu thành hai mùa: mùa khô và mùa mưa. Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4. Đây cũng chính là thời điểm mà nhiều người chọn đi Mai Châu du lịch nhất. Còn mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 9 thì nhiệt độ vẫn khá nóng.

Mai Châu mùa lúa chín
Mai Châu mùa lúa chín

Tháng 11 – 12

Thời tiết đã bắt đầu vào đông, ban ngày se lạnh và ban đêm lại có buốt hơn một chút. Sau mùa gặt lúa, người dân bắt đầu gieo trồng loại hoa trên ruộng vườn của mình, vì vậy đi Mai Châu ở thời điểm này, bạn sẽ được thả hồn và đắm mình vào những vườn hoa ngát hương. 

Vườn hoa sắc màu sặc sỡ tại bản Lác 2
Vườn hoa sắc màu sặc sỡ tại bản Lác 2

Tháng 12 – 2

Các loại hoa như: đào mơ, mận đua nhau khoe sắc, khi đông về, những gốc cây đó bắt đầu bung nở. Những ngôi nhà sàn nhỏ xen lẫn trong cả một vườn hoa sặc sỡ tạo lên khung cảnh thiên nhiên tựa đẹp tranh vẽ, mang đậm hơi thở của núi rừng nơi đây. 

Mùa hoa đào nở tháng 2
Mùa hoa đào nở tháng 2

Trên đây là sự chia sẻ của chủ nhà Homestay 88 bản Lác 2 nằm ngay trung tâm du lịch của Mai Châu, nên thông tin là chính xác, các bạn yên tâm nhé. Rất mong được một ngày gặp các bạn tại Mai Châu để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tại Mai Châu. Tham khảo thêm page Facebook Homestay 88 bản Lác Many thanks!

Đường đi Mai Châu như thế nào?

Gọi tư vấn

Contact Me on Zalo