Đường đi bản Lác Mai Châu như thế nào?

Bản lác Mai Châu ở đâu ? Bản Lác Mai Châu cách Hà Nội bao nhiêu km ? Đường đi bản Lác Mai Châu từ Hà Nội như thế nào? sau đây là chia sẻ những điều cần biết về đường đi bản Lác Mai Châu để có chuyến du lịch an toàn, vui vẻ, nhiều trải nghiệm lý thú.

Du khách tham quan bản Lác Mai Châu
Du khách tham quan bản Lác Mai Châu

Bản Lác Mai Châu ở đâu?

bản Lác thuộc xã Chiềng Châu huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình, tiếp giáp với Pù Luông Thanh Hóa, Mộc Châu Sơn La. Được bao bọc bởi những dãy núi cao trùng điệp hùng vĩ quanh năm mây phủ, thung lũng bản Lác Mai Châu có khí hậu khô, mát mẻ và trong lành.

Nổi bật với vẻ đẹp thơ mộng của miền sơn cước, văn hoá đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái mộc mạc, quyến rũ từ ẩm thực của núi rừng, bản Lác Mai Châu thực sự là sự lựa chọn lý tưởng cho ngày nghỉ cuối tuần ngắn ngày ở miền Bắc. 

Du khách vui chơi tại nhà sàn bản Lác Mai Châu
Du khách vui chơi tại nhà sàn bản Lác Mai Châu

Đường đi bản Lác Mai Châu có an toàn không?

Một trong những ưu thế của bản Lác Mai Châu là đường đi thuận tiện, không mất nhiều thời gian ( khoảng 3 giờ di chuyển), các cung con đường đều an toàn để có thể tự lái ô tô hoặc đi bằng xe máy. Một số cung đường còn đi qua nhiều địa điểm có phong cảnh đẹp, phù hợp với sở thích chụp ảnh “tự sướng” hoặc quay video phượt của các bạn trẻ.

Ngày nay đường đi bản Lác Mai Châu đã được đầu tư và mở rộng, nên rất thuận lợi và an toàn nếu bạn muốn đi tự túc.

Cung đường đoạn đèo đá trăng lên bản Lác Mai Châu
Cung đường đoạn đèo đá trăng lên bản Lác Mai Châu

Đường đi bản Lác Mai Châu từ Hà Nội

Tự đi

bản Lác Mai Châu cách Hà Nội khoảng 140km. Có 2 cung đường chính để lái ô tô gia đình hoặc xe máy.

  • Cung đường 1: Đi từ Đại lộ Thăng Long, đi thẳng theo đường mới tốc độ cao Hà Nội Hòa Bình – Cao Phong – Tân Lạc – Đèo Thung Khe, đi hết đèo thì có biển chỉ dẫn vào quốc lộ 15 khoảng 8km sẽ đến bản Lác Mai Châu.
  • Cung đường 2: Đi từ Nguyễn Trãi – Quang Trung – Ba La – Chúc Sơn – QL6 – Xuân Mai – Lương Sơn – Kỳ Sơn – Hòa Bình – Cao Phong – Tân Lạc – Đèo Thung Khe. đi hết đèo thì có biển chỉ dẫn vào quốc lộ 15 khoảng 8km sẽ đến bản Lác Mai Châu.
bản đồ chỉ địa điểm bản Lác Mai Châu
bản đồ chỉ địa điểm bản Lác Mai Châu

Đi bản Lác Mai Châu bằng xe khách

Từ bến xe Mỹ Đình hoặc Yên Nghĩa bắt xe lên bến xe bản Lác Mai Châu sẽ chạy qua cổng bản Lác khoảng 500m bạn có thể đi bộ hoặc xe điện nhé hay có thể liên hệ theo số Hotline của bên mình gọi xe điện chở các bạn ạ. Các bạn có thể tham khảo các xe khách Hà Nội Mai Châu có đầy đủ lịch trình và giá tiền nhé.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có một chuyến đi tới bản Lác Mai Châu phù hợp, Homestay 88 bản Lác chúng tôi có đầy đủ chỗ ăn, ngủ nghỉ, các dịch vụ nếu bạn chưa tìm được hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Many thank!

Gọi tư vấn

Contact Me on Zalo