Đặc sản cá sông nướng tại Mai Châu

Đến với Mai Châu Hòa Bình bạn được hòa mình vào thiên nhiên trong lành, khám phá cuộc sống thôn quê chất phác của đồng bào dân tộc Thái nơi đây, bên cạnh đó bạn còn được thưởng thức những đặc sản sẽ khiến bạn khó quên như: Cơm lam, Thịt lợn rừng nướng, rượu Mai Hạ… Và điều đặc biệt hơn là hôm nay Homestay 88 Bản Lác cùng chia sẻ về chọn và chế biến đặc sản cá sông nướng tại Mai Châu nhé.

Đặc sản cá sông nướng tại Mai Châu
Đặc sản cá sông nướng tại Mai Châu

Cách chọn và nướng cá

Cá sông Đà có rất nhiều loại cá khác nhau, nhưng đặc trưng chung là thơm ngon giống nhau. Các loại cá như cá Lăng, trắm, chép, cá nheo là những loại cá được chế biến thành rất nhiều món khác nhau như làm gỏi, rán, canh chua nhưng nướng vẫn là ngon nhất.

Chọn những con cá tươi vừa tầm nướng, rửa sạch lấy que nhỏ xiên từ mồm cá xuống đuôi, tiếp đó lấy 2 thanh tre kẹp các con cá lại thành hàng rồi đem nướng trên than hoa. Khi nướng nhớ trở đều hai mặt cho chín đều nhau và không bị cháy.

Sau khi nướng chín vừa cho thêm muối rắc lên rồi gói vào lá chuối mang đi đồ cá lên, khi cá được bỏ ra mùi thơm rất đặc biệt của các thứ như lá chuối, hương tre, vị mặn của muối làm ta khó quên

Nếu các bạn muốn thưởng thức cá sông nướng và các đặc sản khác vui lòng liên hệ Hotline: 0981 208 366 đặt trước để được phục vụ tốt nhất nhé!

Gọi tư vấn

Contact Me on Zalo