Đặc sản măng đắng Mai Châu

Măng đắng là đặc sản tại Mai Châu được thiên nhiên ban tặng, những ai đã từng đến nơi này đều muốn thử món này hay mua một ít mang về làm quà. Măng Mai Châu có quanh năm nhưng thời điểm măng ngon và nhiều nhất là từ tháng 1 cho đến hết tháng 3 và phải lên đúng dịp mới được thưởng thức món này.

Đặc sản măng đắng Mai Châu
Đặc sản măng đắng Mai Châu

Măng đắng nấu với món gì?

Măng đắng có thể làm rất nhiều món như: luộc, xào, nhồi thịt nhưng ngon và đặc sắc vẫn là măng nướng. Măng để nguyên cây nướng cho đến khi quắt hết lại là chín, lúc này bóc từng lớp vỏ rồi chấm với muối vừng thì thật là kỳ diệu. Măng đắng này không phải ai cũng ăn được, bởi vì vị đắng của nó không phải ai cũng thưởng thức được nó. Tuy nhiên nếu là măng đầu mùa thì lại rất ngọt các bạn nhé đó là sự khác biệt và lạ ở đó.

Mua măng đắng ở đâu Mai Châu

Nếu các bạn lên du lịch tại Mai Châu thì đa phần các nhà Homestay đều có món này để phục vụ bạn hoặc bạn có thể ra chợ ngoài thị trấn để mua về yêu cầu chủ nhà chế biến và làm cho mình đều được.

Nếu các bạn có dịp lên Mai Châu và muốn thưởng thức hãy đến với Homestay 88 Bản Lác để được thưởng thức thêm các món đặc sản khác nữa nhé

Gọi tư vấn

Contact Me on Zalo