Đặc sản rượu Mai Hạ

Thung lũng Mai Châu xinh đẹp, hùng vĩ và thơ mộng, bạn không thể bỏ qua giây phút được thưởng thức hương vị rượu Mai Hạ thơm lừng, làm say đắm lòng người, mang đậm hương vị của núi rừng thiên nhiên Tây Bắc.

Đặc sản rượu Mai Hạ
Đặc sản rượu Mai Hạ

Đặc sản rượu Mai – Nguyên liệu và cách nấu

Nấu rượu Mai Hạ là cả một công đoạn kỳ công ngay từ những công lúc ban đầu. Các loại lá để làm men không có bán sẵn, người dân ở đây đều phải tự đi hái, thậm chí có nhiều loại lá hiện nay quanh khu vực Mai Châu không còn nữa. Rượu cần hơn 20 loại lá, củ, quả như: gừng, nhòng nhạnh, bưởi, hồng bì, ổi… hái về rửa sạch, phơi khô rồi giã nhuyễn. Sau đó đem trộn đều với bột sắn và bột gạo ủ khoảng 3 ngày mới thành men. Men to như những chiếc bánh bao, cầm lên rất nhẹ và xốp. cho đến khi bánh men lên màu trắng đục. Chưng cất bằng nồi chuyên dụng. Hơi rượu đọng thành giọt rồi từ từ theo đường dẫn chảy vào chai.

Rượu Mai Hạ được đóng chai

Mua rượu Mai Hạ ở đâu chuẩn và giá bao nhiêu tiền

Để mua được đúng chuẩn rượu Mai Hạ bạn cần phải liên hệ với chủ nhà sàn họ đặt cho, giá giao động từ 50k – 70k để tránh phải hàng giả, vì họ biết nơi nấu và nơi bán đúng địa phương nhé.

Nếu các bạn muốn thưởng thức hay mua rượu đúng chuẩn vui lòng liên hệ với chúng tôi để đặt cho quý khách ạ!

Gọi tư vấn

Contact Me on Zalo